Eros Việt Nam

From the blog

Da mặt bị dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào?

Nếu da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào?

Da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào để da nhanh chóng ổn định hay những cách đơn giản, dễ làm giúp da trở lại bình thường. Đây có lẽ là những thắc mắc cần được giải đáp ngay và luôn với những người đang và đã từng một lần bị dị ứng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ nhưng thông tin cần thiết để giải đáp câu hỏi: ” Nếu da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm như thế nào? “.

Những dấu hiệu và biểu hiện của dị ứng mỹ phẩm

Trước hết ta cần tìm hiểu cách nhận biết, những dấu hiệu cho thấy bạn bị dị ứng mỹ phẩm. Mỹ phẩm là những sản phẩm sử dụng trong quá trình trang điểm như kem lót, kem chống nắng,…..Có những kiểu dị ứng mỹ phẩm như:

  • Da bị mề đay với những biểu hiện như sần phù với những vết gồ trên mặt như muỗi cắn hay lằn ròi
  • Có những vết chàm tiếp xúc bao gồm những mảng ban nổi lên kèm dấu hiệu như mụn nước và ngứa
  • Da bị khô với những biển hiện như bị khô, tróc vảy,….
  • Da bị sạm, lão hóa, nhăn hay đốm nâu,…..

>> Xem thêm một số phương pháp trị dị ứng da mặt:

ảnh 1: Cẩn thận tránh bị dị ứng mỹ phẩm
Cẩn thận tránh bị dị ứng mỹ phẩm

Vậy da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào?

Sau khi sử dụng những loại mỹ phẩm bạn có thể thấy da bị nổi mẩn, ngứa đỏ thì nên dừng ngay lập tức. Dùng vòi nước để rửa sạch để làm trôi đi lớp mỹ phẩm có trên da, thông thường như thế thì những dấu hiệu dị ứng cũng sẽ giảm dần.

Tuy nhiên với nhiều người, cơ địa ngày càng dị ứng nặng hơn, nên cần phải điều trị, tùy theo những mức độ khác nhau. Chính vì thế, da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào rất cần được chú ý, tùy thuộc mức độ để có thể có phác đồ điều trị khác nhau. Với những trường hợp da bị tiếp xúc chỉ cần sử dụng những thuốc có tác dụng ngắn hạn như dermovat, eumovate,….Nếu những trường hợp nặng thì cần sử dụng thêm những kháng sinh dị ứng như cezil, celestamine hay peritol,….Việc sử dụng vitamin C liều cao cũng sẽ có tác dụng sau khoảng 3 ngày.

ảnh 2: Test mỹ phẩm trước khi dùng bạn nhé
Test mỹ phẩm trước khi dùng bạn nhé

Phòng ngừa da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào?

Để tránh việc da bị dị ứng mỹ phẩm, bạn cần có những nguyên tắc nhất định khi chọn lựa mỹ phẩm

Thử trên da tay trước, phần mặt trong cánh tay. Bạn có thể thoa mỹ phẩm vào vùng da mặt ở bên trong cánh tay trong khoảng 24 – 48h để xem liệu mình có bị dị ứng hay không.

Sử dụng phương pháp PUT. Tức là bạn cũng thử da mặt bên trong cánh tay 2 lần/ngày trong 2 tuần với diện tích rộng khoảng 5cm2 và xác định xem mình có bị dị ứng hay không. Nếu như vượt quá thời gian trên mà da bạn không có phản ứng gì thì  bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm đó.

ảnh 3: Dị ứng mỹ phẩm là điều không tránh khỏi
Dị ứng mỹ phẩm là điều không tránh khỏi

Vậy nếu bị dị ứng rồi thì phải làm sao?

Nếu như bạn có hiện tượng bị dị ứng rồi, dù chỉ nhỏ nhất, cần dừng ngay việc sử dụng sản phẩm đó, bất kể đó là sản phẩm gì và phải chờ khỏi thì mới dùng tiếp.

Trong trường hợp da có những dấu hiệu nặng, cần đến gặp các bác sĩ về da liễu để được tư vấn cụ thể hơn, tránh việc tự xử lý càng khiến cho da mặt trở nên gặp nhiều vấn đề hơn.

Trên đây, là những thông tin về da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào? mà Eros Spa muốn chia sẻ với các bạn. Việc dị ứng là điều không thể tránh khỏi trong thời gian sử dụng các sản phẩm làm đẹp. Hãy chú ý trong bước test sản phẩm trước để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra với da nhé!

 

(Nguồn internet – Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu da mặt dị ứng mỹ phẩm phải làm thế nào?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ tại EROS ?

Đặt hẹn ngay